Thắp sáng Tương lai chắp cánh cho con đường sự nghiệp của chúng tôi

Tôi muốn mở đầu bài viết của mình bằng một lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới chương trình học bổng Thắp sáng Tương lai của Deloitte và ACCA (LUYF) – một Quỹ học bổng thực sự được gây dựng bởi những tấm lòng đầy tình yêu thương cùng sự sẻ chia của tất cả thành viên gia đình Deloitte và ACCA.

Thắp sáng Tương lai chắp cánh cho con đường sự nghiệp của chúng tôi

Tôi muốn mở đầu bài viết của mình bằng một lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới chương trình học bổng Thắp sáng Tương lai của Deloitte và ACCA (LUYF) – một Quỹ học bổng thực sự được gây dựng bởi những tấm lòng đầy tình yêu thương cùng sự sẻ chia của tất cả thành viên gia đình Deloitte và ACCA. Đối với những sinh viên còn quá nhiều khó khăn trong cuộc sống, không chỉ về vật chất mà còn về tinh thần, Quỹ học bổng quả thực đã chắp cánh ước mơ, trợ giúp kịp thời và hiệu quả cho các sinh viên như tôi thời bấy giờ để vững bước hơn trên con đường học tập và sự nghiệp sau này.

Tôi vẫn nhớ về buổi phỏng vấn đầu tiên của mình khi tham gia Quỹ học bổng, vào một buổi chiều thu tháng Tám, tôi đã thực lòng chia sẻ tất cả những khó khăn, ước mơ, mong muốn và cả những e ngại của tôi trên con đường đạt được ước mơ đó. Và tôi đã nhận được những gì? Đó là sự động viên, khích lệ và định hướng ngay từ buổi đầu phỏng vấn của các anh chị trong nghề - những đồng nghiệp sau này của tôi, đó là sự hỗ trợ về tài chính vô cùng quý báu tại thời điểm bấy giờ từ Quỹ, đó là hàng loạt những cơ hội được tham gia vào các chương tŕnh thực tập tại công ty Deloitte Việt Nam và các khóa huấn luyện kỹ năng mềm cần thiết cho phát triển nghề nghiệp do ACCA tổ chức, và hơn hết, đó là sự tiếp nối – liên kết không có điểm dừng giữa tất cả các thành viên của cộng đồng gia đình Thắp sáng tương lai. Cộng đồng cựu sinh viên của Qũy ngày càng lớn mạnh hơn, trưởng thành hơn, cùng nhau tổ chức được nhiều chương trình sinh hoạt ấm cúng và ý nghĩa, giúp gắn kết các thành viên của Quỹ với nhau.

Chính vì vậy, tôi tin với ngọn lửa và mục tiêu mà từng thành viên của Quỹ cùng nhau nuôi dưỡng hàng ngày, với sự dìu dắt của Madam Thanh, chúng tôi sẽ cùng nhau khẳng định ước mơ về một tương lai tươi sáng hơn sẽ trở thành hiện thực và không bao giờ tắt ở các thành viên trong gia đình LUYF nói riêng và thế hệ trẻ Việt Nam nói chung.

Tất cả chúng tôi, từ tận sâu, một lời cảm ơn rất nhiều!

Bạn Đồng Thị Thủy, ĐH Kinh tế Quốc dân

Thế hệ 1, học bổng Thắp sáng Tương lai

Hiện đang công tác tại Kiểm toán Nhà nước

 

Mới đó thôi đã năm năm, kể từ ngày tôi biết tin mình nhận được học bổng Thắp sáng tương lai; cảm xúc vẫn vẹn nguyên như mới ngày hôm qua biết tin nhận học bổng. Bởi đó thực sự là một giấc mơ có thật tuyệt vời! Ngày ấy, con đường đến với giảng đường đại học của những đứa sinh viên nghèo như tôi đầy rẫy khó khăn. Là những ngày nghẹn ngào đón mẹ vật vã từ bến xe đến chỗ giúp việc, thật lòng muốn từ bỏ cánh cổng đại học biết nhường nào. Là những ngày cặm cui làm thêm sau giờ tan lớp khắp các quán xá ven trường. Là những ngày mông lung trước kỳ thực tập, không định hướng nổi bước đi nghề nghiệp của mình. Và những ngày ấy được nâng niu khi Thắp sáng Tương lai đến. Tất cả vỡ òa trong tình yêu thương của Madam, chi Len, chị Châu, chị Hương, chị Hà cùng nhiều Anh Chị Deloitte và ACCA Việt Nam; trong niềm vui vô bờ bến và những giọt nước mắt hạnh phúc của các thành viên Quỹ. 

Bạn Trần Thị Thúy, Học viện Tài Chính

Thế hệ 1, học bổng Thắp sáng Tương lai

Hiện đang công tác tại Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

 

Từ khi nhận được học bổng này, Thắp sáng tương lai đã giúp em và các bạn trong Quỹ rất nhiều. Trước hết đó là nguồn động lực. Ban đầu chúng em chỉ nghĩ đây đơn thuần là học bổng giúp đỡ về mặt vật chất, động viên tinh thần. Nhưng khi thời gian trôi qua, Thắp sáng tương lai đã trở thành một động lực lớn cho chúng em học tập và rèn luyện. Chúng em luôn tự nhủ rằng phải cố gắng học tốt hơn nữa để xứng đáng với những gì mà quỹ học bổng đã dành tặng và quan tâm. Ngoài ra, Qũy còn giúp chúng em có thêm sự tự tin và bản lĩnh xã hội. Với các hoạt động cộng đồng, đối với chúng em, đây là một nội dung có ý nghĩa lớn, bởi vì điều đó giúp chúng em tích cực tham gia vào mọi hoạt động thiện nguyện và rèn luyện một bản lĩnh xã hội vững chắc cho bản thân; có thể đứng vững trong mọi hoàn cảnh khó khăn nhất. Đặc biệt, Thắp sáng tương lai giúp chúng em có cơ hội được thực tập tại chính Deloitte, đó là một trong những chương trình có ý nghĩa với chúng em, khi chúng em chuẩn bị ra trường, luôn cần một môi trường chuyên nghiệp để tu dưỡng kỹ năng. Với kinh nghiệm từ chính bản thân, em thấy thời gian được thực tập tại Deloitte rất quý giá, giúp chúng em thích nghi với môi trường làm việc nhanh hơn trong những năm đầu đi làm thay vì dùi mài trên băng ghế nhà trường. 

Chúng em cảm ơn anh chị rất nhiều. Tuy chúng em không được trao đổi với anh chị nhiều, bởi vì sự rụt rè hoặc anh chị không có nhiều thời gian nhưng đối với chúng em như vậy là đủ. Chúng em luôn nghĩ rằng anh chị luôn ở quanh mình, theo dõi mình và sẵn sàng hỗ trợ mình trong học tập cũng như cuộc sống. Đây chính là chỗ dựa tinh thần vững chắc. Thật sự thì anh chị đã gieo trong lòng chúng em một ngọn lửa nghị lực, ngọn lửa hy vọng. 

Bạn Nguyễn Ngọc Sơn, ĐH Ngoại thương Hà Nội

Thế hệ 2, học bổng Thắp sáng Tương lai

Hiện đang công tác tại Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam

 

Nguồn:

Liên hệ để biết thêm thông tin