Trao 60 suất học bổng “Thắp sáng tương lai” đến SV ngành Tài chính, Kế toán

Trong 2 ngày 7 - 8/1, Deloitte Việt Nam và ACCA đã trao 60 suất học bổng “Thắp sáng tương lai” lần thứ 2 cho sinh viên chuyên ngành kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán, ngân hàng và ngoại thương của các trường đại học tại Hà Nội và TPHCM.

Đây là những sinh viên (SV) có hoàn cảnh khó khăn nhưng có nghị lực vượt lên hoàn cảnh để học giỏi, theo đuổi ước mơ.
Bên cạnh việc nhận được mỗi suất học bổng “Thắp sáng tương lai” trị giá 10 triệu đồng tiền mặt, các SV nhận được học bổng trị giá 5 triệu đồng bao gồm phí đăng ký học chương trình nền tảng kế toán của ACCA và phí thường niên năm đầu tiên.


Ông Trần Đình Nghi Hạ - Phó Tổng giám đốc Deloitte Việt Nam phát biểu tại lễ trao học bổng.

Đặc biệt, các SV nhận học bổng được tham gia các chương trình thực tập trong môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Deloitte Việt Nam, được đào tạo các khóa huấn luyện kỹ năng mềm cần thiết cho phát triển nghề nghiệp do ACCA tổ chức.

Chương trình thực tập và huấn luyện sẽ được tổ chức ở cả hai địa điểm TPHCM và Hà Nội để các SV có cơ hội gặp gỡ và giao lưu. Đây còn là dịp đặc biệt để các SV phát triển khả năng lãnh đạo, thực tập cách làm việc đội nhóm trong một môi trường thân thiện.


Ông Reza Ali - Giám đốc khu vực các thị trường mới nổi, Châu Á, ACCA phát biểu.

Trên nền tảng thành công của chương trình học bổng năm 2012 với 41 SV nhận học bổng, chương trình năm nay đã triển khai gia tăng về quy mô với số lượng lên 60 suất học bổng. Tổng trị giá lên đến 1,2 tỷ đồng. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các SV từ khắp các trường Đại học khối Kinh tế, Tài chính tại khu vực Hà Nội và TPHCM.

Những SV được chọn dựa trên thành tích học tập khá (điểm trung bình từ 6.5 đối với trường hợp SV dân tộc thiểu số hoặc vùng sâu, vùng xa. Các diện khác có điểm trung bình là 7.0), có niềm đam mê phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán và tư vấn, có hoàn cảnh gia đình khó khăn và tích cực tham gia vào công tác xã hội của trường hoặc các hoạt động ngoại khóa, đoàn, hội.

Ông Reza Ali - Giám đốc khu vực các thị trường mới nổi, Châu Á, ACCA và ông Phạm Văn Tân – Giám đốc Kiểm toán của Deloitte Việt Nam trao học bổng cho các sinh viên.

Ban tổ chức đã nhận được hàng trăm hồ sơ đang ký với những bài viết chân thành và cảm động với những lời chia sẻ về nỗ lực học tập mạnh mẽ cũng như quyết tâm vươn lên, vượt lên hoàn cảnh cuộc sống khó khăn để đạt được ước mơ nghề nghiệp. Mỗi chia sẻ của mỗi SV là một câu chuyện xúc động khác nhau nhưng tựu trung lại có thể thấy các em đều phấn đấu để vượt qua mọi khó khăn, hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.


Các em sinh viên và phụ huynh chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu.

Phát biểu nhân dịp này, bà Hà Thu Thanh - Tổng Giám đốc Deloitte Việt Nam cho biết: “Việc hỗ trợ xây dựng và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực tài chính, kinh tế luôn là một trong những hoạt động mang tính nghề nghiệp được ưu tiên hàng đầu của Deloitte và ACCA. Các em sinh viên được trao học bổng “Thắp sáng tương lai” sẽ không chỉ nhận được học bổng bằng giá trị vật chất, mà hơn hết, các em sẽ được các Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc, Trưởng phòng của Deloitte Việt Nam tài trợ, bảo trợ và đồng hành với các em trong suốt một năm để trợ giúp tinh thần cho các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Đây là những người xuất sắc, đại diện tiêu biểu trong lĩnh vực nghề nghiệp kế toán, tài chính, tư vấn”.

Ông Reza Ali - Giám đốc khu vực thị trường mới nổi, Châu Á, ACCA cho biết: “Ngoài phần giá trị bằng tiền của học bổng, thì cơ hội theo đuổi văn bằng nghề nghiệp ACCA và tham gia các khóa huấn luyện nâng cao kỹ năng mềm sẽ giúp các em trang bị những kỹ năng mà các nhà tuyển dụng yêu cầu, như là bàn đạp giúp cho các em nắm bắt cơ hội trong tương lai”.

Nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/trao-60-suat-hoc-bong-thap-sang-tuong-lai-den-sv-nganh-tai-chinh-ke-toan-1389750382.htm

Liên hệ để biết thêm thông tin