135 sinh viên đã được trao học bổng “Thắp sáng tương lai“

Ngày 27/8/2015, Deloitte Việt Nam và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA) đã tổ chức chương trình trao học bổng “Thắp sáng tương lai” lần thứ 3.

Chương trình dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán, ngân hàng và ngoại thương của các trường đại học tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Các bạn sinh viên được chọn dựa trên thành tích học tập khá (điểm trung bình từ 6,5) đối với trường hợp sinh viên dân tộc thiểu số hoặc vùng sâu - vùng xa. Các diện khác có điểm trung bình là 7,0 có niềm đam mê phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán và tư vấn, có hoàn cảnh gia đình khó khăn và tích cực tham gia vào công tác xã hội của trường hoặc các hoạt động ngoại khóa, đoàn,  hội.

Từ chương trình đầu tiên được thực hiện năm 2012, đến nay, tổng cộng có 135 sinh viên xứng đáng đã được trao học bổng ý nghĩa này.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Hà Thu Thanh – Chủ tịch Hội đồng thành viên Deloitte Việt Nam chia sẻ: “Các em sinh viên được trao học bổng “Thắp sáng tương lai” không chỉ nhận được học bổng bằng giá trị vật chất mà còn được thực tập thực tế tại các DN lớn như Deloittel Việt Nam hay ACCA. Đằng sau nữa là sự chia sẻ đầy kinh nghiệm đầy tâm huyết của các anh chị giám đốc, phó giám đốc Deloittel Việt Nam như những người bảo trợ. Họ không chỉ đóng góp tiền cho chương trình học bổng mà còn là người chia sẻ, hỗ trợ cho các em như những người anh chị, thậm chí là cha mẹ nhưng có hiểu biết về lĩnh vực nghề nghiệp mà các em đang học tập và đang hướng tới”.

Bà Hà Thu Thanh cho biết thêm: “Điều chúng tôi tâm đắc nhất là tạo ra những giá trị đích thực cho chính các em để các em vững vàng hơn các bạn sinh viên khác ngay trong hoàn cảnh khó khăn của mình có thể ra trường làm việc và cống hiến cho nghề và cho chính sự phát triển của các em”.

Còn bà Lê Hồng Len, Trưởng đại diện ACCA, Khu vực Mekong cho rằng: “Học bổng được ACCA và Deloitte đồng sáng lập nhằm mang lại cơ hội cho những em có khả năng, có ý chí phát triển trong nghề nghiệp tài chính kế toán kiểm toán, nhưng hoàn cảnh gia đình có nhiều khó khăn với mong muốn được góp phần vào việc xây dựng và phát triển một đội ngũ chuyên gia giỏi trong tương lai”.

Năm nay, mỗi suất học bổng được trao trị giá 25 triệu đồng  bao gồm 3 triệu đồng tiền mặt, 7 triệu đồng được trả cho các khóa học do sinh viên nhận học bổng tự chọn lựa.

Sinh viên nhận học bổng sẽ được miễn phí đăng ký đầu vào và theo học môn Kế toán tài chính (F3 – Financial Accounting) của chương trình nghiệp quốc tế ACCA  cũng như sẽ  trải  qua  học  đợt thực tập hè đặc biệt cùng các khóa học kỹ năng mềm trong đợt thực tập hè tại Deloitte Việt Nam trị giá 15 triệu đồng (vào đợt thực tập tháng 7 năm 2015).

Chương trình thực tập và huấn luyện sẽ được tổ chức ở cả hai địa điểm TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội để các em có cơ hội gặp gỡ, giao lưu phát triển các kỹ năng mềm, cách làm việc đội nhóm trong một môi trường chuyên nghiệp và thân thiện.

Nguồn: http://thoibaonganhang.vn/135-sinh-vien-da-duoc-trao-hoc-bong-thap-sang-tuong-lai-38665.html

Liên hệ để biết thêm thông tin